SELECT MENU

Xây 500 ngôi nhà từ tiền đấu giá bóng và áo tuyển U23 Việt Nam

Số tiền 20 tỷ đồng đấu giá thành công từ tập đoàn FLC dùng xây nhà cho gia đình có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng 11/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự lễ trao 20 tỷ đồng thu được qua đấu giá quả bóng và áo đấu của đội tuyển U23 Việt Nam cho đại diện 20 huyện nghèo, khó khăn nhất cả nước.

Lãnh đạo Chính phủ hoan nghênh Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và một số đơn vị đã phối hợp tổ chức sự kiện có ý nghĩa; đánh giá cao các tập thể, cá nhân trong cả nước tích cực hưởng ứng cuộc đấu giá.

Ông bày tỏ xúc động trước thông tin có những em nhỏ ở Gia Lai đề xuất tham gia đấu giá bằng tiền tiết kiệm ăn sáng hay người nông dân ở Đắk Tô (Tân Cảnh, Kon Tum) không có tiền và muốn đổi bằng một ha cao su; một cán bộ nghỉ hưu ở Đồng Nai đề xuất đổi áo đấu và bóng bằng một lô đất.

Chúc mừng doanh nghiệp đấu giá thành công, Thủ tướng cho rằng, đây là nghĩa cử tốt đẹp bởi “cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, tinh thần này cần được nhân rộng trong toàn xã hội. Số tiền 20 tỷ đồng có ý nghĩa thực sự đối với đối với 20 huyện nghèo, khó khăn nhất.

Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết (đơn vị trúng đấu giá) cho biết doanh nghiệp thường xuyên thực hiện các hoạt động vì cộng đồng từ trước đến nay. Hưởng ứng lời phát động của Thủ tướng, công ty đã quyết định tham gia và đấu giá thành công.

“Chúng tôi mong muốn góp phần vào các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tương thân tương ái và ngày càng lan tỏa nguồn năng lượng tích cực từ những hoạt động đầy ý nghĩa như chương trình đấu giá này”, ông Quyết nói.

Thủ tướng trao kinh phí từ đấu giá bóng, áo của đội U23 cho 20 huyện nghèo. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng tin tưởng bóng đá Việt Nam sau khi đạt ngôi Á quân U23 châu Á sẽ có bước tiến mới, tự tin hơn, chống tiêu cực tốt hơn để xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân. “Tôi mong muốn tinh thần của đội tuyển U23 Việt Nam thể hiện tại giải đấu vừa qua sẽ lan tỏa trong xã hội, góp phần thúc đẩy đổi mới mạnh mẽ, đoàn kết cùng nhau đưa đất nước phát triển”, ông bày tỏ.

Nhân dịp này, lãnh đạo Chính phủ đánh giá cao đội tuyển U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo đã thi đấu hết mình, đạt thành tích xuất sắc, mang về vinh quang cho đất nước.Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo 20 huyện nghèo được tặng kinh phí từ đấu giá sử dụng để xây dựng 500 căn nhà (mỗi căn 40 triệu đồng) tặng người có công, người nghèo; bảo đảm công bằng, minh bạch, đúng đối tượng, thể hiện rõ mục đích tốt đẹp của cuộc đấu giá này.
Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết trao kinh phí đấu giá 20 tỷ đồng cho Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung.

Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết (phải) trao số tiền đấu giá 20 tỷ đồng cho Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung (trái).

Trước đó ngày 1/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao cho Bộ trưởng Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông quả bóng và áo thi đấu của U23 Việt Nam có chữ ký của các thành viên đội tuyển. Đây là quà kỷ niệm mà U23 tặng Thủ tướng tại Lễ khen thưởng đội tuyển giành ngôi Á quân Giải vô địch bóng đá U23 Châu Á.Bày tỏ cảm kích trước tấm lòng của Thủ tướng, ông Cao Văn Cường, Chủ tịch huyện Mường Lát (Thanh Hóa), cho biết, tiền tài trợ này là nguồn động viên lớn lao cho các hộ nghèo tích cực vươn lên; huyện sẽ sử dụng nguồn kinh phí đúng mục đích.

Thủ tướng đề nghị các bộ ngành liên quan tổ chức đấu giá công khai quả bóng và áo thi đấu, số tiền thu được dành tặng các gia đình người có công với cách mạng và các hộ nghèo.

Việc tiếp nhận đăng ký đấu giá quả bóng và áo thi đấu của đội tuyển U23 Việt Nam bắt đầu từ 15h ngày 6/2 và kết thúc vào 24h00’ ngày 11/2. Mức sàn khởi điểm đấu giá là 2 tỷ đồng (mỗi sản phẩm áo và bóng là một tỷ đồng).

Đến 22h30 ngày 11/2, trước thời điểm hết thời hạn đăng ký đấu giá, Tập đoàn FLC vào cuộc trả giá 12 tỷ đồng cho 2 hiện vật và ngay sau đó nâng lên 20 tỷ đồng, mức giá cao nhất khi thời điểm đấu giá kết thúc và là đơn vị thắng đấu giá cuối cùng khi trả mức đấu giá cao nhất.

Bài viết liên quan

    ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

    Để nhận được thông tin cập nhật liên tục từ các dự án phân phối bởi Lộc Sơn Hà Land. Quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây. Xin cảm ơn!