SELECT MENU

Tình yêu là cùng nhau nhìn về một hướng – Nguyễn Mạnh Hà

Nó còn nhớ như in ngày này 8 năm trước, ngày nó và vợ được 2 bên gia đình cho phép lấy nhau, nhà nó nghèo, nó lại chưa có nghề nghiệp ổn định trong khi vợ nó lại học hành bài bản và có biết bao chàng hơn nó tán tỉnh, rồi tình yêu của nó và vợ cũng đủ sức mạnh để chinh phục 2 bên gia đình cho chúng nó lấy nhau.

Ngày cưới nó đi đón dâu cách quê nó tới hơn 200 km, để kịp đưa dâu nên gia đình nó phải xin đón dâu sớm. 4h sáng nó cùng đoàn nhà trai âm thầm đến nhà gái trong cơn ngái ngủ và cái lạnh của mùa đông tây bắc để xin dâu. Cô dâu rời nhà giữa đêm tối trong những giọt nước mắt của gia đình vợ nó. Họ thương con vì lấy chồng xa và nghèo khó và không biết chúng nó có đủ nghị lực để vén màn đêm tối tăm phía trước trong sự nghiệp để bước ra anh sáng của thành công và hạnh phúc hay không.

Đoàn nhà gái theo chân vợ nó để đưa dâu, đi được nửa đường thì anh vợ nó bật khóc vì thương em gái, đường lên nhà nó xa mà lại khó đi, càng đi sự nghèo khó càng hiện ra trước mắt. Khi ngôi nhà sàn của nó xuất hiện với sự hiện diện của họ hàng nhà trai dì của vợ nó đã không cầm được nước mắt. Quê nó nghèo quá, họ hàng nó cũng vậy, một đám cưới quê chính hiệu, Dì nó chạy vội vào phòng cô dâu (gọi là phòng chứ thực ra chỉ là một ô trên gian nhà sàn được che bằng li đô) và khóc nức nở, dì ôm lấy vợ nó và thương cảm. Nó hiểu ngay ra sự việc và nhìn vợ như muốn nói “Em sẽ không sai khi chọn anh, anh sẽ cùng em có cuộc sống giàu có và hạnh phúc”

Vợ nó đã rất dũng cảm khi yêu nó, một chàng trai nghèo vật chất nhưng giàu nghị lực và lạc quan. Vợ nó đã đến với nó theo tiếng gọi của tình yêu và cái nhìn tin tưởng ở tương lai của 2 đứa. Sau ngày cưới vợ chồng nó lại xuống Hà Nội, rúc đầu vào căn nhà thuê chật chội vì thu nhập cả 2 đứa chưa đầy 2tr/ tháng.
Nó bỏ việc, mở công ty, phá sản, rồi làm tự do…nó làm đủ nghề để mưu sinh và sống với mơ ước về một tương lai tốt đẹp, bên cạnh nó trong mọi hoàn cảnh vợ nó vẫn ở bên động viên và tin tưởng. 8 năm vợ nó đã sinh cho nó 2 công chúa xinh sắn, đáng yêu. 8 năm nó và vợ đã cùng nhau vượt mọi thử thách và xây dựng gia đình nhỏ hạnh phúc, 8 năm tràn ngập niềm vui và cả những bất đồng, 8 năm làm cho gia đình tin tưởng, tự hào, 8 năm trở thanh chỗ dựa tinh thần vững vàng cho cha mẹ…8 năm tuy ngắn nhưng câu chuyện cuộc đời nó vẫn viết tiếp. Những trang tiếp theo có đẹp lung linh hơn nữa hay không thì còn tuỳ thuộc vào nó và vợ. Vì tình yêu, hôn nhân luôn cần phải vun đắp từng ngày của cả 2 đứa. Nhưng lúc này nó đang cảm nhận được 2 đứa luôn cùng nhìn về một hướng, cùng vun đắp tương lai. Niềm tin đó ngày càng lớn vì nó đã được vun đắp 8 năm nay.

(Món quà nhỏ tặng vợ nhân dịp 8 năm ngày cưới, cảm ơn em đã chọn anh làm chồng và luôn ở bên anh)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

Để nhận được thông tin cập nhật liên tục từ các dự án phân phối bởi Lộc Sơn Hà Land. Quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây. Xin cảm ơn!