SELECT MENU

Thủ tướng nhất trí điều chỉnh chỉ tiêu sử dụng đất của các địa phương để đón dòng đầu tư hậu Covid – 19

Chiều ngày 2/7, ngay sau khi kết thúc Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2020, bàn về công tác xây dựng thể chế và chính sách.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2020

Tại phiên họp, báo cáo tóm tắt về đề xuất điều chỉnh chỉ tiêu bổ sung đất khu công nghiệp và đất ở đô thị, Bộ trưởng TN-MT Trần Hồng Hà cho biết thực hiện chỉ thị của Thủ tướng, Bộ đã tiến hành rà soát, đánh giá lại quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2016 – 2021, có văn bản gửi các địa phương để lấy ý kiến về tình hình sử dụng đất. Kết quả, đối với đất công nghiệp thì việc điều chỉnh, phân bổ lại đất chưa sử dụng còn rất lớn.
Sau khi nghe báo cáo, Thủ tướng chỉ rõ, chúng ta có chỉ tiêu phân bổ đất làm công nghiệp, đất đô thị và có địa phương sử dụng hết, có địa phương không sử dụng được. Do đó, thực tế có nhiều địa phương, có nhiều nhà đầu tư muốn đầu tư vào nhưng không có đất. Vấn đề này cần xử lý kịp thời để đón dòng vốn đầu tư.
Tại phiên họp, các thành viên Chính phủ thống nhất chủ trương về điều chỉnh chỉ tiêu sử dụng đất của các địa phương để đáp ứng nhu cầu thu hút đầu tư và sử dụng đất hiệu quả. Thủ tướng yêu cầu Bộ TN-MT hoàn thiện phương án và trình Thủ tướng xem xét quyết định sớm để các địa phương triển khai, đón bắt dòng vốn đầu tư mới. Theo Thủ tướng, đất đai là vấn đề quan trọng, cần quản lý tốt, phục vụ phát triển công nghiệp, đô thị, du lịch… do đó, kế hoạch sử dụng đất hằng năm phải tính toán phù hợp để có không gian phát triển trong tình hình mới, nhất là sau đại dịch Covid-19.

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

Để nhận được thông tin cập nhật liên tục từ các dự án phân phối bởi Lộc Sơn Hà Land. Quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây. Xin cảm ơn!