SELECT MENU

Thái Nguyên bổ sung 2 khu công nghiệp 975ha vào quy hoạch

Thủ tướng đồng ý với đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc bổ sung khu công nghiệp (KCN) Sông Công II giai đoạn 2 (diện tích 300ha) và KCN Phú Bình (diện tích 675ha) vào quy hoạch chung của tỉnh Thái Nguyên đến năm 2020.

KCN Sông Công II giai đoạn 2 có diện tích 300ha nằm tại TP. Sông Công. KCN Phú Bình có diện tích 675ha nằm tại xã Lương Phú, xã Tân Hòa và thị trấn Hương Sơn, huyện Phú Bình. Các KCN khác nằm trong quy hoạch phát triển các KCN tỉnh Thái Nguyên đến năm 2020 đã được Thủ tướng phê duyệt từ năm 2014 không thay đổi.

khu công nghiệp nhìn từ trên cao
Tổng diện tích của 2 KCN là 975ha. Ảnh minh hoạ

Theo chỉ đạo của Thủ tướng, UBND tỉnh Thái Nguyên chịu trách nhiệm điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cấp huyện tương ứng với chỉ tiêu diện tích đất KCN được điều chỉnh; Chỉ đạo thực hiện thủ tục đầu tư, thành lập, xây dựng KCN phù hợp với khả năng thu hút đầu tư và tuân thủ các điều kiện quy định; Báo cáo HĐND xem xét thông qua và quyết nghị việc điều chỉnh, bổ sung các KCN nêu trên trong điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 – 2020).

UBND tỉnh cũng chịu trách nhiệm về tính chính xác của số liệu báo cáo; quy mô diện tích, vị trí đề xuất bổ sung quy hoạch các KCN Sông Công II giai đoạn 2 và KCN Phú Bình…

Tính đến nay, Thái Nguyên có 6 KCN với diện tích hơn 1.400ha. Hiện 5/6 KCN này đã hoạt động. Một số KCN thu hút nhiều dự án của các tập đoàn lớn như MDF Dongwha Việt Nam, Tổ hợp công nghệ cao Samsung Thái Nguyên, Hansol Việt Nam, Mani Hà Nội, Alutec Vina, ALK Vina…

Tỉnh Thái Nguyên đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, là trung tâm kinh tế – xã hội, cực tăng trưởng có tác động lan tỏa với vùng trung du và miền núi phía Bắc.

Bài viết liên quan

    ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

    Để nhận được thông tin cập nhật liên tục từ các dự án phân phối bởi Lộc Sơn Hà Land. Quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây. Xin cảm ơn!