SELECT MENU

Khởi công Cảng hàng không Quảng Trị trong năm 2021

Cảng hàng không Quảng Trị có tổng diện tích hơn 316ha, tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 8.000 tỷ đồng. Lãnh đạo tỉnh cho biết sẽ quyết tâm khởi công dự án trong năm nay.

càng hàng không có nhiều xe cộ xung quanh
Cảng hàng không Quảng Trị sẽ được khởi công xây dựng trong năm 2021. Ảnh minh hoạ

Bộ Giao thông – Vận tải vừa phê duyệt quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Quảng Trị giai đoạn đến năm 2030. Theo đó, cảng hàng không này nằm tại xã Gio Mai và xã Gio Quang, huyện Gio Linh. Đây là cảng nội địa có tính chất sử dụng chung dân sự và quân sự. Tổng diện tích Cảng hàng không Quảng Trị là hơn 316ha. Trong đó có hơn 51ha là diện tích đất quân sự, hơn 87ha là diện tích khu hàng không dân dụng, hơn 177ha là diện tích dùng chung.

Cấp sân bay Quảng Trị thuộc loại 4C theo mã tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế và sân bay quân sự cấp II. Công suất là 3.100 tấn hàng hóa/năm và 1 triệu hành khách/năm.

Dự kiến, tổng vốn đầu tư dự án là khoảng 8.000 tỷ đồng. UBND tỉnh Quảng Trị đã giao Tập đoàn T&T tiến hành khảo sát, lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án để làm căn cứ cho UBND tỉnh trình các bộ liên quan và Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư theo hình thức PPP.

Ông Lê Đức Tiến, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết: “Bộ đã phê duyệt thì hành lang pháp lý đã thông. Chúng tôi sẽ chờ đến tháng 6/2021, nếu có nhiều nhà đầu tư cùng tham gia sẽ tổ chức đấu thầu. Nhưng sẽ quyết tâm khởi công trong năm nay”.

Bài viết liên quan

    ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

    Để nhận được thông tin cập nhật liên tục từ các dự án phân phối bởi Lộc Sơn Hà Land. Quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây. Xin cảm ơn!