SELECT MENU

Dự báo thị trường Bất Động Sản 2 quý cuối năm 2020

Bước vào thời kỳ hậu Covid – 19, thị trường Bất Động Sản đã có những tín hiệu khả quan khi các hoạt động mua bán đã trở lại trạng thái bình thường, hàng loạt doanh nghiệp Bất Động Sản công bố bán hàng, giới thiệu dự án. Đây được xem là những tín hiệu lạc quan, làm nền cho thị trường địa ốc 6 tháng cuối năm.

 

Thị trường Bất Động Sản 2 quý cuối năm 2020 dự báo phát triển trở lại ổn định, bền vững

 

Thị trường đang kì vọng 2 quý cuối năm sẽ có những tín hiệu lạc quan cả về nguồn cung lẫn sức mua, giúp thị trường phục hồi, lấy đà để phát triển trong giai đoạn tới. Theo ghi nhận, dù chưa mạnh dạn “tấn công” thị trường bất động sản như thời điểm trước nhưng khá nhiều doanh nghiệp đã có động thái “nhá hàng” hoặc “bung thông tin” để thăm dò thị trường. Trong đó, một số doanh nghiệp có sản phẩm mới kỳ vọng sức mua sẽ đột phá ở giai đoạn mà cả nguồn cung lẫn sức mua bị “nén” khá lâu trên thị trường.

Trong buổi giao lưu trực tuyến mới đây, TS. Trần Kim Chung cho hay, ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã khiến hầu hết các phân khúc bất động sản bị ảnh hưởng, giao dịch chững lại. Thế nhưng, từ cuối tháng 4 đến nay, tình hình đã có dấu hiệu khả quan, các hoạt động bất động sản bắt đầu bắt nhịp lại với thị trường.

Cùng quan điểm, ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Phát triển DKRA Vietnam cho rằng, trong giai đoạn giãn cách xã hội, thị trường bất động sản gần như đứng im. Nhưng ngay khi Thủ Tướng ban hành chỉ đạo gỡ bỏ giãn cách, các hoạt động kinh tế xã hội đã từng bước quay trở lại nhịp sinh hoạt bình thường. Có thể nói, đến giữa tháng 5/2020, mọi hoạt động gần như đã trở lại như trước Tết Nguyên Đán, trong đó nổi bật là hoạt động của thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh.

Ông Hoàng chỉ ra, nguồn cung mới được giới thiệu hoặc được mở bán chính thức trong tháng 5 đã tăng nhiều hơn so với tháng 4 và quý 1/2020. Sức mua cũng được ghi nhận tốt hơn, đặc biệt là mức giá không hề có sự thay đổi so với trước đó (nếu không muốn nói một vài dự án có giá tăng nhẹ). Không chỉ tại thị trường TP. Hồ Chí Minh, các thị trường lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An cũng có nhiều dự án được đưa ra thị trường với đầy đủ các phân khúc đất nền – căn hộ – nhà phố/biệt thự.

Theo những người trong cuộc, nhu cầu tìm chốn an cư và sản phẩm để đầu tư của khách hàng vẫn còn khá lớn trên thị trường. Ở một số phân khúc thể hiện rõ nét sự quan tâm của khách mua. Tuy có những thận trọng trong nhu cầu trên thị trường lúc này nhưng theo các doanh nghiệp, tâm lý này chỉ diễn ra trong ngắn hạn. Hi vọng thời điểm 6 tháng cuối năm giao dịch sẽ khả quan hơn.

Theo JLL Việt Nam, nhu cầu mua nhà để ở của người dân vẫn tăng ở một số phân khúc, giá cũng có xu hướng tăng lên bất chấp dịch bệnh. Cụ thể, ở phân khúc nhà liền thổ, lượng nhà ở bán được trong quý 2 tăng hơn 50% so với quý trước, đạt 569 căn, và 65% lượng giao dịch cũng đến từ một dự án ở quận 9.

Xu hướng của người mua hiện nay cũng đang dịch chuyển ra xa trung tâm thành phố, nơi có quỹ đất lớn cho môi trường sống xanh và rộng rãi phục vụ cho đối tượng mua nhà để an cư. Trong đó, các nhà đầu tư mong muốn mở cửa hàng kinh doanh hoặc đơn giản là để giữ tài sản nhà đất dài hạn không bị mất giá theo quan điểm của người Việt Nam.

Một loạt vấn đề pháp lý được tháo gỡ từ các động thái của Chính phủ, cùng những chính sách ưu đãi là tín hiệu tích cực để thị trường Bất Động Sản dần phục hồi. Theo các chuyên gia, những quyết sách mạnh và kịp thời của Chính phủ trong thời gian gần đây nhằm tháo gỡ khó khăn sẽ là một công cụ hỗ trợ, một đòn bẩy đắc lực không chỉ cho các doanh nghiệp Bất Động sản mà còn cho cả nền kinh tế Việt Nam.

 

Bài viết liên quan

    ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

    Để nhận được thông tin cập nhật liên tục từ các dự án phân phối bởi Lộc Sơn Hà Land. Quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây. Xin cảm ơn!