SELECT MENU

Chủ tịch Think Big Group Nguyễn Mạnh Hà: Trao tặng hơn 300 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

Sau trận bão lịch sử tại miền Trung đợt cuối năm vừa qua, Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) Lộc Sơn Hà Land – Think Big Group Nguyễn Mạnh Hà cùng Câu lạc bộ (CLB) ACE đã có chuyến thiện nguyện tới huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Sáng ngày 30/11/2020, hơn 300 triệu đồng đã được trao đến tận tay từng hộ gia đình tại xã Cẩm Hà, nhằm sẻ chia bớt những khó khăn của người dân miền Trung.

Chuyến xe chở những tấm lòng

Đợt lũ vừa qua, mưa lớn cùng với việc hồ Kẻ Gỗ xả tràn đã gây ngập lụt nghiêm trọng tại các vùng hạ du huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Tính đến ngày 28/10, tại huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) ghi nhận hơn 2.000 hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi lũ. Hơn 2.000 ngôi nhà bị ngập; hàng trăm gia súc, gia cầm bị cuốn trôi; cá, tôm, hoa màu mất trắng…

Doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà cùng CLB ACE trao quà hỗ trợ người dân tại xã Cẩm Hà, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh)

Trước thông tin nước lũ dâng cao tại địa phương, cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn, Doanh nhân – Nhà đào tạo Nguyễn Mạnh Hà cùng CLB ACE đã đồng lòng ủng hộ, tổ chức chương trình với tên gọi “Hành trình tiếp sức đến trường và hỗ trợ đồng bào miền Trung sau lũ”.

Đây là ngày thứ 2 trong chuỗi thiện nguyện lần này, sau khi kết thúc ngày đầu tiên tại huyện Lộc Hà trao tặng cho trẻ em nghèo hiếu học 300 chiếc xe đạp cùng 300 suất học bổng, toàn thể CLB ACE đã di chuyển tiếp tới huyện Cẩm Xuyên. Trực tiếp có mặt tại đây, Doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà cùng toàn thể thành viên thuộc CLB ACE càng hiểu rõ hơn những khó khăn, vất vả của bà con vùng lũ. Hoàn lưu bão số 9 và không khí lạnh tăng cường khiến những cơn mưa kéo dài không ngớt. Mây phủ trắng dãy Trường Sơn, nước ngập mênh mông đồng ruộng, xóm làng… Dù khó khăn là vậy, nhưng không cản nổi tấm lòng của đồng bào khắp cả nước hướng về miền Trung, khi dọc quốc lộ 1A và nhiều con đường lớn, những chuyến xe chở hàng cứu trợ từ khắp các tỉnh, thành vẫn tấp nập ra vào.

San sẻ nơi tâm lũ

Vị thuyền trưởng Think Big Group chia sẻ: “Khi nhìn thấy mọi người xung quanh tôi đầy đủ, ấm no ấm, hạnh phúc, bản thân tôi cũng hạnh phúc. Tôi hiểu được thế nào là sự nghèo đói, thiếu thốn, do đó, chỉ cần còn khả năng, tôi vẫn sẽ tiếp tục công việc sẻ chia với những mảnh đời kém may mắn. Tôi hy vọng, với sự sẻ chia bé nhỏ này sẽ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vơi đi phần nào nỗi vất vả, thiếu thốn”.

Bà con tại xã Cẩm Hà đang xếp hàng chờ nhận những phần quà từ các Mạnh Thường Quân

Trong chuyến thiện nguyện này, Lộc Sơn Hà Land – Think Big Group và CLB ACE đã cùng nhau trao tận tay 318 hộ gia đình bị ảnh hưởng lũ lụt nặng nề và giá trị mỗi phần quà 1 triệu đồng. Phải tận mắt chứng kiến, đến tận nơi mới có thể cảm nhận sự khó khăn vẫn còn đó của đồng bào miền Trung dù bão lũ đã đi qua. Tuy nhiên, những hậu quả nặng nề mà nó để lại như sạt lở đường, hoa màu bị tàn phá, cuộc sống người dân bị đảo lộn,… đặc biệt những cụ già và trẻ nhỏ chính là người dễ bị tổn thương nhất. Mong rằng, Doanh nhân – Nhà đào tạo Nguyễn Mạnh Hà cùng CLB ACE đã góp được một chút sức lực của mình, san sẻ phần nào mất mát và làm ấm lòng người nhận.

Được biết, thiện nguyện là một trong những hoạt động thường niên trong nhiều năm qua tại Lộc Sơn Hà Land – Think Big Group. Đã có cả ngàn chiếc xe đạp gửi tặng tới các em học sinh nghèo vượt khó, cùng hàng chục tỷ đồng giúp đỡ đồng bào gặp khó khăn sau mỗi trận lũ lụt, thiên tai.

Bài viết liên quan

    ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

    Để nhận được thông tin cập nhật liên tục từ các dự án phân phối bởi Lộc Sơn Hà Land. Quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây. Xin cảm ơn!