SELECT MENU

Chủ tịch Lộc Sơn Hà Land Nguyễn Mạnh Hà: San sẻ yêu thương với đồng hương Yên Bái bị mắc kẹt tại Hà Nội

Xuất phát từ tấm lòng nhiệt huyết với quê hương và mong muốn cho đi không mong nhận lại, ngày 2/9, doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà – Chủ tịch Lộc Sơn Hà Land tiếp tục đồng hành cùng với những hảo tâm là đồng hương đến từ Yên Bái trao tặng nhiều suất quà thiết thực, ý nghĩa, giúp đỡ nhiều trường hợp là người lao động, công nhân nghèo của tỉnh Yên Bái đang bị mắc kẹt tại Hà Nội trong thời điểm giãn cách xã hội.

Đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã khiến TP Hà Nội phải giãn cách xã hội từ 24/7 đến nay. Việc giãn cách xã hội kéo dài khiến người lao động tự do, thời vụ nói chung và người lao động nghèo đến từ tỉnh Yên Bái nói riêng bị mắc kẹt lại Hà Nội gặp không ít khó khăn.

2 tháng qua, họ không nhận được lương, không thể đi làm, không có nguồn thu nhập, cũng không thể về quê, nhiều lao động phải ở nhà bạt rách nát, phòng trọ chật hẹp, tạm bợ, nóng nực, đông người, có những trường hợp phải trú tạm gầm cầu,…

Ông Nguyễn Mạnh Hà trao những phần quà đến tận tay người lao động đang mắc kẹt tại Tân Mai, Hoàng Mai trong ngày Tết Độc lập

Thấu hiểu nỗi khó khăn, vất vả của những người lao động nghèo là đồng hương với mình và phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách”, thời gian qua, doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà – Chủ tịch Lộc Sơn Hà Land – cũng là 1 người con đến từ quê hương Yên Bái đã chung tay cùng với các thành viên nhóm thiện nguyện “Hội đồng hương Yên Bái tại Hà Nội” do anh Nông Đức Giỏi thành lập trao đến tận tay những người lao động, công nhân nghèo nhiều phần quà ý nghĩa, giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Mỗi suất gồm 10kg gạo và các nhu yếu phẩm khác như: trứng, lạc, dầu ăn, nước mắm, bột canh, khẩu trang y tế, mỳ chũ và các loại rau củ quả…

Tính đến nay, Hội đã trao tặng hơn 1000 suất quà, mỗi suất gồm 10kg gạo và các nhu yếu phẩm khác như: trứng, lạc, dầu ăn, nước mắm, bột canh, khẩu trang y tế, mỳ chũ và các loại rau củ quả,… trị giá từ 300 nghìn đến 500 nghìn đồng đến những người lao động.

Nhận được món quà từ đoàn thiện nguyện, một người lao động nghèo của tỉnh Yên Bái đang bị mắc kẹt tại 1 công trình ở khu Tân Mai, Hoàng Mai xúc động chia sẻ: Chúng tôi cảm ơn đoàn lắm vì có sự chia sẻ kịp thời. 2 tháng qua chúng tôi không nhận được lương, muốn về nhà cũng không được vì tiền không có, xe không có, hiện phải ở tại công trình. Rằm tháng 7 không có đồ ăn, hôm nay mùng 2/9 Tết Độc lập chúng tôi có đồ ăn rồi nên vui lắm.

Rằm tháng 7 không được ăn, nay Tết độc lập 2/9 nhận được quà chúng tôi vui lắm

Ông Nguyễn Mạnh Hà – Chủ tịch Lộc Sơn Hà Land – chia sẻ: “Tôi cũng là một người con đến từ vùng quê nghèo tỉnh Yên Bái nên tôi thấu hiểu những khó khăn, vất vả của người lao động, công nhân nghèo đang vị mắc kẹt tại Hà Nội trong thời điểm giãn cách xã hội. Được biết 2 tháng nay họ không được nhận lương, cũng không thể về nhà, gặp nhiều khó khăn về tài chính… Khi nhận được thông tin này, ngay lập tức tôi đã tham gia cùng anh em trong hội, hi vọng những phần quà này đến đúng lúc giúp họ vơi bớt phần nào khó khăn”.

Đến nay nhóm thiện nguyện đã trao tặng hơn 1000 suất quà đến tận tay người lao động nghèo

Hoạt động của nhóm thiện nguyện đồng hương Yên Bái lúc này mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần san sẻ yêu thương, lá lành đùm lá rách của người dân Yên Bái nói riêng và dân tộc Việt Nam ta nói chung. Hi vọng rằng, sự chung tay, chung sức với sự hỗ trợ cả về tinh thần và vật chất sẽ là nguồn động viên to lớn đối với người lao động nghèo đang bị mắc kẹt, để chúng ta cùng nhau sớm đẩy lùi đại dịch COVID-19.

Bài viết liên quan

    ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

    Để nhận được thông tin cập nhật liên tục từ các dự án phân phối bởi Lộc Sơn Hà Land. Quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây. Xin cảm ơn!