SELECT MENU

Bất động sản 24: Phú Quốc lên thành phố, cơn sốt đất có quay trở lại?

Phú Quốc lên thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam, liệu cơn sốt đất có quay lại; Nhà ở cho thuê mang lại nhiều cơ hội và dòng thu nhập an toàn… là những thông tin được quan tâm trong 24h qua.

Phú Quốc lên thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam, liệu cơn sốt đất có quay lại?

Ngày 9/12, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã chính thức thông qua nghị quyết thành lập TP Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang. Sau khi thành lập, TP Phú Quốc có diện tích tự nhiên là 575,29km2, quy mô dân số là 177.540 người và được phân thành 9 đơn vị hành chính cấp xã, gồm: phường Dương Đông, phường An Thới và 7 xã: Hàm Ninh, Dương Tơ, Gành Dầu, Bãi Thơm, Cửa Dương, Cửa Cạn, Thổ Châu.

Trong đó, phân khu đô thị Dương Đông rộng 2.518ha được xác định là đô thị trung tâm của đảo Phú Quốc. Dự kiến đến năm 2030, đô thị Dương Đông sẽ có dân số 240.000 người, trong đó dân di cư từ đất liền ra khoảng 183.000 người, khách du lịch lưu trú khoảng 12.000 người.

Phân khu đô thị An Thới rộng 1.022ha được định hướng trở thành đô thị cảng quốc tế, là đầu mối kỹ thuật và trung tâm tiếp vận phi thuế quan, đồng thời là trung tâm thương mại, du lịch. Ngoài ra, phân khu đô thị An Thới còn có các khu công nghiệp nhẹ, trung tâm văn hóa, di tích lịch sử gắn với truyền thống lâu đời của người dân địa phương. Dự báo đến năm 2030, đô thị An Thới sẽ có trên 70 ngàn dân.

Nhà ở cho thuê mang lại nhiều cơ hội và dòng thu nhập an toàn

ăm 2020 được đánh giá là năm của rất nhiều bất ổn. Mặc dù vậy, thị trường nhà ở cho thuê đã cho thấy khả năng phục hồi ấn tượng. Ngày càng nhiều các nhà đầu tư trên toàn cầu đang dần nhận ra giá trị của phân khúc này.

Đầu tư vào thị trường bất động sản nhà ở cho thuê (bao gồm các phân khúc như: Khu dân cư, không gian sống chia sẻ, ký túc xá cho sinh viên và viện dưỡng lão) đạt mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2019, bất chấp những khó khăn về kinh tế đang gia tăng. Trong lúc đại dịch Covid-19 đã và đang kéo cả nền kinh tế của toàn cầu đi xuống, phân khúc bất động sản nhà ở cho thuê này vẫn đạt mức phục hồi tốt với mức độ đầu tư tăng cao hơn so với các loại tài sản bất động sản khác.

Bất động sản 24: Phú Quốc lên thành phố, cơn sốt đất có quay trở lại?
Nhà ở cho thuê mang lại nhiều cơ hội và dòng thu nhập an toàn.

Khả năng phục hồi này nhờ vào các quy tắc cơ bản của xã hội. Nhà ở là một nhu cầu cơ bản, và có nhiều thị trường thường xuyên rơi vào tình trạng cầu vượt cung. Trong khi đó, những người trẻ tuổi chuyển đến các trung tâm đô thị để làm việc và học tập, đã thúc đẩy nhu cầu thuê nhà trọ. Đây là một xu hướng khó có thể bị thay đổi bởi đại dịch trong dài hạn. Cùng với việc dân số già đi nhanh chóng, nhu cầu về nhà ở được xây dựng với mục đích dành cho mọi lứa tuổi ngày càng cấp thiết và ngày càng tăng.

Đầu tư bất động sản nào trong năm 2021 khi chỉ có 1,5 – 2 tỷ đồng?

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, dòng tiền của nhà đầu tư đang loay hoay tìm “chỗ đứng” vào các kênh gửi tiết kiệm ngân hàng, vàng và chứng khoán, thì bất động sản được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Tuy nhiên, với 1,5 – 2 tỷ đồng trong tay có thể đầu tư bất động sản nào để sinh lời là câu hỏi của rất nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Theo ông Nguyễn Việt Sơn, Phó Chủ tịch HĐQT TNS Holdings, nếu nhà đầu tư có 1,5 – 2 tỷ đồng, một thị trường rất tiềm năng tôi muốn nhấn mạnh đó là bất động sản miền núi. Hiện có một số khu nghỉ dưỡng bắt đầu nổi, ví dụ Văn Chấn (Yên Bái), Tà Xùa (Sơn La), và một số điểm ở Hà Giang… đang có sức hút. Với mức tiền trên, nhà đầu tư có thể đầu tư khoảng 3 – 4 miếng đất, rất hợp lý để kỳ vọng mức lợi nhuận tốt cho năm 2021.

Còn theo CEO Đất xanh Miền Bắc Vũ Cương Quyết: “Tôi cho rằng với 1,5 – 2 tỷ đồng, nếu đầu tư ở TP.HCM hoặc Hà Nội thì khó. Với tầm tiền đó, nhà đầu tư nên chú ý đến thị trường bất động sản ở tỉnh như Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Yên, Thái Bình… Đấy là thị trường tiềm năng. Khi mua nên lưu ý mua đất có dự án, sổ đỏ cho chắc chắn. Hãy nghiên cứu các bất động sả quanh các Khu công nghiệp lớn. Khi các khu công nghiệp về sẽ gần với nhiều dịch vụ phụ trợ, nhân công sẽ chuyển về sống, đó sẽ là phân khúc khá an toàn.

Thời cơ cho bất động sản Nhơn Trạch năm 2021

Theo đánh giá của các chuyên gia, xét tầm nhìn tới 2030 trong quy hoạch hạ tầng và phát triển đô thị, thì Nhơn Trạch là điểm sáng nhất trong tất cả các khu vực lận cận TP.HCM. Nhơn Trạch sở hữu vị trí đẹp, tiếp giáp với quận 9, quận 2, quận 7, Nhà Bè, Cần Giờ và tiếp giáp với công trình quốc gia lớn như Sân Bay Quốc Tế Long Thành, Cảng Quốc tế Cái Mép – Thị Vải. Với những ưu điểm về kết nối giao thương, Nhơn Trạch từng được một số chuyên gia đề xuất sẽ hợp nhất thành 1 quận của thành phố mới phía Đông.

Về hạ tầng, có thể thấy thời gian qua Nhơn Trạch là một trong những khu vực được chú trọng. Đặc biệt, ngày 2/12 vừa qua, Công ty cổ phần BOT 319 Cường Thuận CTI đã hợp long cầu vượt tại nút giao đường 319 với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Dự án đường 319 nối dài, có điểm đầu dự án tại ngã ba Bến Cam (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai), điểm cuối giao với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây .

Đây là trục giao thông chạy xuyên qua các khu công nghiệp của huyện Nhơn Trạch. Trong khi đó, cầu vượt và các nhánh rẽ từ cao tốc nối với đường 319 là một hạng mục quan trọng của dự án này. Khi hoàn thành, đường 319 sẽ góp phần rút ngắn thời gian di chuyển từ Nhơn Trạch đi TP.HCM, Dầu Giây và ngược lại, đồng thời góp phần giảm tải cho đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và quốc lộ 51 đang bị quá tải.

Doanh thu ngành khách sạn giảm 70%

Theo Savills Việt Nam, 11 tháng vừa qua là thời gian khó khăn với thị trường khách sạn ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Công suất thuê phòng và mức giá phòng trung bình ngày (ADR) giảm mạnh, doanh thu giảm hơn một nửa.

Riêng tại Việt Nam, doanh thu phòng giảm khoảng 70% so với năm trước tính trong 11 tháng. Chỉ số ADR trong 10 tháng giảm hơn 25% so với cùng kỳ và giảm 40% so với đầu năm.

Tại TP.HCM, công suất phòng hiện tại dưới mức 20%, thấp hơn hầu hết thành phố khác của châu Á, giảm mạnh so với mức 72% năm 2019.

Còn tại Hà Nội, trong 2 tháng vừa qua, công suất thuê phòng đạt gần 35% nhờ các doanh nghiệp địa phương đang dần phục hồi các hoạt động kinh doanh, nhu cầu lưu trú dài hạn tăng lên cũng như các cơ sở lưu trú đăng ký cung cấp dịch vụ cách ly.

Bài viết liên quan

    ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

    Để nhận được thông tin cập nhật liên tục từ các dự án phân phối bởi Lộc Sơn Hà Land. Quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây. Xin cảm ơn!