SELECT MENU

1,5 tỷ đồng được Chủ tịch Think Big Group trao cho quê hương Yên Bái

Ngày 21 – 22/9/2018 vừa qua, doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà cùng Tập đoàn Think Big Group và CLB ACE đã có chuyến thiện nguyện về 2 huyện Văn Chấn và Lục Yên (Yên Bái) để trao quà cho trẻ em và hỗ trợ đồng bào vùng lũ với số tiền lên tới gần 1,5 tỷ đồng.

Nỗi lòng người con xa xứ

Doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà là một người con trong gia đình vùng núi xã An Lạc, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái. Mặc dù xuất thân trong một gia đình khó khăn nhưng với anh, đó chính là động lực để bản thân cố gắng vươn lên mỗi ngày. Dù từng trải qua nhiều công việc vất vả hay những thất bại nối tiếp tưởng chừng như không thể gượng dậy để mưu sinh nơi đất khách quê người nhưng Nguyễn Mạnh Hà chưa từng than phiền số phận. Anh luôn làm việc hết mình bằng ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết.

Doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch Think Big Group; Chủ tịch Lộc Sơn Hà Land

Giờ đây, Think Big Group dưới sự cầm lái của thuyền trưởng Nguyễn Mạnh Hà đang ngày càng vững vàng với hàng loạt công ty thành viên, công ty liên kết đang trên đà phát triển. Trải qua sóng gió trong sản xuất kinh doanh, nếm trải những đắng cay cuộc đời và vươn lên tự khẳng định mình trên thương trường, Nguyễn Mạnh Hà đã gặt hái được những thành công nhất định. Vậy nhưng, thành công lớn nhất mà anh tâm đắc và cảm thấy hạnh phúc lại là những chuyến đi thiện nguyện. Với anh, đó mới là “cái được” lớn nhất của cuộc đời.

Đứng trên đỉnh thành công nhưng vị Chủ tịch Think Big Group chưa bao giờ quên đi hay phủ nhận quá khứ gian khổ của mình. Cũng từ tháng ngày gian khó, nếm trải những đắng cay do cái nghèo mang lại đã cho anh những cảm nhận rất thực về cuộc sống của những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, những người lao động nghèo khổ. Chính vì lẽ đó, Nguyễn Mạnh Hà hiểu sâu sắc và luôn đau đáu hướng lòng về quê hương Yên bái – nơi chôn rau cắt rốn của anh và cũng là mảnh đất còn quá nhiều mảnh đời bất hạnh, khốn khó.

Những cánh tay nối dài yêu thương…

Ngày 21 – 22/09, doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà đã có cuộc hành trình hồi hương tổ chức trung thu và trao quà cho trẻ em, ủng hộ người dân sau đợt bão lũ ở hai huyện Văn Chấn và Lục Yên, Yên Bái với số tiền lên tới gần 1,5 tỷ đồng.

Những chiếc xe chở mơ ước được đưa tận tay các em học sinh nghèo vượt khó

Đến với xã Phúc Lợi và An Lạc, huyện Lục Yên, đoàn đã trao 230 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trao 1 ngôi trường mầm non cho điểm trường Thuồng 1 xã Phúc Lợi, trao 1 bếp ăn nội trú cho điểm Trường tiểu học An Lạc. Tại huyện Văn Chấn, doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà cũng trao hơn 100 chiếc xe đạp cho các em học sinh tại Trường tiểu học Sơn Lương, trao 100 phần quà cho các hộ bị ảnh hưởng nặng nề sau bão.

1,5 tỷ đồng được Chủ tịch Think Big Group trao cho quê hương Yên Bái

Đặc biệt hơn cả, nhằm tạo ra những thay đổi một các tích cực và bền vững nhất, Nguyễn Mạnh Hà luôn chú trọng tới việc giúp đỡ và tạo động lực cho những trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Chia sẻ tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã An Lạc, Lục Yên, doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà xúc động bày tỏ: “Chú cũng đã từng có cuộc sống nghèo khổ như các con. Nhưng ngày hôm nay, bằng sự cố gắng và nỗ lực, chú đã có những thành công nhất định trong cuộc sống. Các con cũng hoàn toàn có thể làm được, thậm chí còn làm tốt hơn chú. Chú mong các con hãy vượt qua khó khăn để đến trường và chú có một thông điệp sâu sắc muốn nhắn nhủ đến các con: Hãy cố gắng học tập thật giỏi, hãy trở thành những doanh nhân thành đạt để quay trở lại giúp đỡ quê hương giàu mạnh, phát triển…”.

1,5 tỷ đồng được Chủ tịch Think Big Group trao cho quê hương Yên Bái

Theo chân anh Nguyễn Mạnh Hà trong chuyến đi thiện nguyện này mới thấy hết được sự tận tâm, nhiệt huyết của vị doanh nhân trẻ. Chiều ngày 22/09, doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà cùng đoàn từ thiện đã không quản khó khăn, vượt hơn 10 km đường núi hiểm trở để vào với người dân xã Suối Quyền – địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất sau ảnh hưởng của trận bão lụt vừa qua. Nơi đây, trên gương mặt của người dân thôn Suối Quyền, vẻ bàng hoàng vẫn còn nguyên vẹn bởi chỉ một trận lũ đã cuốn trôi tất cả nhà cửa, tài sản tích cóp, trường học tan hoang, nhà cửa đổ nát.

Gương mặt rạng rỡ của các em khi đón nhận những tấm lòng hảo tâm

Tại đây, doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà đã trao 100 phần quà cho các hộ dân và trao tặng 1 khu nhà ở nội trú cho các em học sinh dân tộc. Những phần quà được trao chính là tình cảm, sự sẻ chia của người con xa xứ với những mất mát, khó khăn mà người dân nơi quê nhà đang gặp phải, cũng là góp phần nào giúp bà con nơi đây có điều kiện khắc phục những khó khăn trong cuộc sống. Đón nhận tình cảm chân thành, sẻ chia của những tấm lòng thiện nguyện, nhìn căn nhà nội trú được hỗ trợ dựng lên, người dân Suối Quyền không giấu nổi những giọt nước mắt. Đó là những giọt nước mắt của niềm vui, niềm lạc quan vào những thứ tốt lành trong cuộc sống để gượng dậy trong nỗi mất mát đau thương.

Lễ cắt băng khánh thành và bàn giao Trường mầm non Phúc Lợi

Với quan niệm “Cho đi là nhận lại”, trong kinh doanh cũng như trong các hoạt động thiện nguyện, Nguyễn Mạnh Hà luôn cống hiến hết mình. Không chỉ dốc lòng hướng về quê hương Yên Bái, trong nhiều năm qua, doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà và Tập đoàn Think Big Group vẫn thường xuyên làm các hoạt động thiện nguyện như: Tặng quà cứu trợ lũ lụt Quảng Bình; Tặng quà trẻ em mồ côi; Tặng học bổng cho trẻ em nghèo… lên tới hàng tỷ đồng mỗi năm.

Doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà cùng đoàn từ thiện đã không quản khó khăn, vượt hơn 10 km đường núi hiểm trở để vào với người dân xã Suối Quyền

Tham gia cùng đoàn trong chuyến đi này có câu lạc bộ ACE là các anh chị doanh nhân tại TP.Hồ Chí Minh, các anh chị đã mang những phần quà thiết thực cho các em như xe đạp, áo ấm, cặp sách, bánh trung thu…Không chỉ đóng góp về vật chất, Câu lạc bộ ACE còn tiếp lửa động lực cho bà con và các em học sinh nơi đây qua những hoạt động ý nghĩa như tổ chức đêm Trung thu…

Doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà trao 100 phần quà cho các hộ dân và trao tặng 1 khu nhà ở nội trú cho các em học sinh dân tộc

 

Chị Phạm Bích Hồng – Chủ nhiệm CLB cho biết dù rằng đã đi qua nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước nhưng lần này đến với Yên Bái, đoàn không khỏi xúc động trước những khó khăn sau bão của bà con nơi đây. Sau chuyến đi, Đoàn sẽ tiếp tục vận động ủng hộ và quay lại giúp đỡ bà con nơi đây.

Và trao quà cho các em thiếu nhi

 Doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà và chị Phạm Bích Hồng - Chủ nhiệm CLB ACE nhận bằng khen từ lãnh đạo tỉnh Yên Bái

Chính tấm lòng vàng nhân ái của Chủ tịch Think Big Group và CLB ACE đã tiếp thêm sức mạnh và thắp sáng cho bao mảnh đời cơ cực đi xuyên qua màn đêm đen tối của cái nghèo, cái khó. Tin rằng, những cuộc cứu trợ dài hơi giúp bà con vùng lũ ổn định cuộc sống, gây dựng lại những gì đã mất sẽ vẫn tiếp tục được các mạnh thường quân nhen lên và mời gọi những cánh tay nối dài…

Bài viết liên quan

    ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

    Để nhận được thông tin cập nhật liên tục từ các dự án phân phối bởi Lộc Sơn Hà Land. Quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây. Xin cảm ơn!